Home>Ngành nghề>Travel>Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Nhiếp ảnh gia Nicola Bailey đã du hành đến sa mạc Danakil, nơi được mệnh danh là hỏa ngục nóng và khắc nghiệt nhất thế giới.

Xem thêm:

Những địa điểm check-in ở vùng đất sen hồng Đồng Tháp

Loạt địa chỉ ăn uống nhất định phải thử ở Vũng Tàu

Những món ăn ngon không thể cưỡng khi du lịch Nha Trang

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Nicola Bailey là nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Sydney, Australia. Cô yêu thích du lịch đến các địa điểm xa xôi và ghi lại những hình ảnh tại đó. Ở phía bắc Ethiopia, sa mạc Danakil là một trong những hành trình ấn tượng của tay máy này. Trong 4 ngày, Nicola cùng đoàn xe bọc thép đã đi qua những sa mạc khô cằn, núi lửa, đồng bằng muối rộng lớn.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Ngày đầu tiên, Nicola tới chân núi lửa Ertra Ale, nơi có hồ dung nham tồn tại lâu nhất trên thế giới. Một thành viên trong đoàn đã phạm sai lầm khi đặt balo lên khe nứt trên đá. Mọi thứ trong đó hoàn toàn tan chảy. Sau nhiều giờ bị thôi miên bởi màu sắc và cảnh tượng phong phú của dung nham, Nicola trở về điểm qua đêm.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Mặc dù địa hình khắc nghiệt, khu vực này là nơi sinh sống của người Afar – dân tộc thiểu số ở Ethiopia. Họ thích nghi với điều kiện sống khắc nghiệt, hàng ngày nuôi dê, cừu và gia súc trên sa mạc.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Lạc đà rất quan trọng với người dân Afar. Hình ảnh lạc đà hay lừa chở hàng là cảnh tượng phổ biến trong suốt hành trình khám phá sa mạc Danakil. Đoàn lạc đà thường thực hiện nhiệm vụ chở muối đến thị trấn cách đó khoảng 25 km để bán.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Cuộc hành trình khám phá nơi nóng nhất Trái Đất sẽ đưa bạn đến vùng đồng bằng muối được tạo ra bởi sông Awash khô cạn. Đây là nơi sản xuất hơn 1,3 triệu tấn muối mỗi năm. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hồ nước màu ngọc lam tuyệt đẹp và tận hưởng ánh mặt trời trên khung cảnh trắng tinh của muối.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Người Afar và Tigrayan xem muối là vàng. Mỗi năm, họ khai thác muối trong 10 tháng. Công việc này không hề dễ dàng khi họ phải ngồi hàng giờ cắt gạch muối bằng rìu trong nhiệt độ ban ngày khoảng 50 độ C. Với mỗi viên gạch muối 4 kg, họ có thể kiếm được tương đương khoảng 0,05 USD. Mỗi con lạc đà có thể mang khoảng 30 viên gạch.

Loạt ảnh siêu thực ở nơi nóng nhất thế giới

Suối lưu huỳnh Dallol là một trong những điều mong chờ nhất trong chuyến đi với cảnh quan siêu thực được hình thành bởi hoạt động núi lửa dưới Trái Đất. Đây là nơi các nhà khoa học nghiên cứu cách tồn tại của vi khuẩn trong môi trường khắc nghiệt. Điều này có thể cung cấp thông tin quan trọng về sự sống trên các hành tinh khác.

Tham khảo tour du lịch:

Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi

Tour du lịch Phú Quốc

Tour du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín

Tour du lịch Ninh Chữ – Vịnh Vĩnh Hy

CÔNG TY TNHH SEO VIỆT

VinaSeoViet HCM:165 Tân Sơn,P.15,Q,Tân Bình,Tphcm

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: vinaseoviet.com

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ seo

Công ty seo

Đào tạo seo

Khóa học seo

Cam kết seo chỉ có lên không bao giờ rớt TOP chỉ nằm TOP 1 Google và website sẽ lên TOP ăn đời ỏ kíp với bạn.

2020/06/22Thể loại : TravelTab :

Bài viết liên quan

4 ‘tiểu sa mạc’ ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá

Những địa điểm nhất định phải check-in khi đến Buôn Ma Thuột

Nhà thờ hơn 1.000 năm tuổi trên đỉnh núi lửa tại Pháp

Những địa điểm nhất định phải check-in khi đến Gia Lai

Bảo tàng đa phương tiện ở trung tâm Bangkok