Phế liệu Phát Thành Đạt – Quy trình phân loại phế liệu chuẩn xác nhất

Phân loại phế liệu là một quá trình vô cùng quan trọng không thể thiếu trước khi đem phế liệu đi tái chế thành sản phẩm mới. Chỉ có sau khi phân loại các loại phế liệu về cùng chất với nhau thì quá trình tái chế mới diễn ra suôn sẻ và phát huy được hết lợi ích của nó. Bạn không thể đem sắt với nhựa trộn chung với nhau được hay để lẫn giấy với nhôm để tái chế thì hoàn toàn sẽ không bao giờ tạo ra được những sản phẩm mới có chất lượng. Chính vì thế sau khi thu mua phế liệu bắt buộc phải phân loại ra để đạt được những hiệu quả nhất định.

Quy trình phân loại phế liệu trong nhà máy theo đúng quy định thì gồm có 7 bước nhưng hiện nay trên hầu hết cả nước các cơ sở thu mua phế liệu thực hiện quy trình này chưa đúng theo tiêu chuẩn. Vậy như thế nào để cho quy trình là đúng chuẩn nhất ta cần tìm hiểu kỹ càng và có chọn lọc? 

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất, vậy nên hãy cùng với thu mua phế liệu Phát Thành Đạt tìm hiểu nhé.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Quy trình phân loại phế liệu được thực hiện như thế nào?

Quy trình này diễn ra trong nhà máy phân loại và tái chế gồm có 7 bước và mỗi bước đều có độ quan trọng khác nhau cho nên không thể thiếu bước nào cả. Phân loại là việc vô cùng quan trọng đối với tái chế phế liệu, nó quyết định những sản phẩm được tạo ra sau khi tái chế về công dụng và đặc tính mang lại cho người sử dụng. Vậy một quy trình phân loại phế liệu đạt chuẩn sẽ là:

1. Tập kết phế liệu

Sau khi các phế liệu sắt hoặc đồng…được thu mua ở các cơ sở thu mua phế liệu thì sẽ được những cơ sở này gom lại và đem bán cho các nhà máy. Kế tiếp phế liệu được vận chuyển tới điểm gọi là điểm tập kết phế liệu thuộc của nhà máy – nơi đây cũng là nơi khởi điểm cho tất thảy 7 bước phân loại của nhà máy.

2. Phân loại thùng – vỏ cartoon

Từ các bãi tập kết phế liệu đó, các loại phế liệu nhiều loại bị trộn lẫn sẽ được các xe cẩu và máy xúc đưa chúng lên các băng chuyền, công cuộc phân loại bắt đầu với các loại thùng – vỏ carton đầu tiên. Các loại thùng, hộp, vỏ bằng giấy carton được công nhân nhặt và phân loại, thu gom.

3. Phân loại sấy

Ở bước này những sản phẩm (giấy vụn, sách vở) được thu gom và phân loại. Kế tiếp sẽ chuyển sang giai đoạn phân loại chất rắn như: sắt thép, nhôm, nhựa, thủy tinh.

4. Phân loại sắt thép

Quy trình phân loại phế liệu chuẩn xác nhất

Lúc này, các sắt phế liệu bao gồm cả hợp kim sắt thép là loại được quan tâm nhất. Vì sắt thép có tính chất phân tử hoàn toàn khác với các loại kim loại khác có trên Trái Đất cho nên nó được phân loại riêng biệt. 

Vũ khí hỗ trợ đắc lực nhất cho con người ở giai đoạn này chính là nam châm loại sắt thép ra khỏi băng chuyển thay vì dùng tay để phân loại, vừa tiết kiệm thời gian lại mang lại kết quả công việc hiệu quả.

5. Phân loại nhôm

Sau bước phân loại sắt thép, băng chuyền tiếp tục đưa các vật liệu còn lại đến giai đoạn phân loại nhôm (xoong, nồi, vỏ lon) với sự cẩn thận nhất để có thể đảm bảo đã loại tất cả các kim loại ngay bước này.

6. Phân loại nhựa

Nhựa được sản xuất từ các chất hóa học tổng hợp vì vậy công đoạn này nhựa là loại phế liệu được phân loại thành nhiều loại khác nhau dựa vào đặc tính của chúng như: nhựa không màu hoặc có màu, tính dẻo hoặc cứng.

7. Phân loại thủy tinh

Các loại chai lọ, thủy tinh, kính những vật liệu làm từ các loại kính đã vỡ hay đã qua sử dụng đều được tập hợp hết lại và mang đi xử lý. Ở bước này, công nhận phải hết sức cẩn thận vì dễ bị đứt tay do thủy tinh vỡ. Đây cũng là công đoạn cuối cùng của quy trình phân loại phế liệu.

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

  • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
  • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • ĐT: 0973 705 406
  • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
  • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

2022/01/14Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác của chúng tôi

Cộng đồng khách hàng của chúng tôi tạo nên sự vững mạnh của team Seo Nhật Bản.

zalo