Phế liệu Phát Thành Đạt – Phế liệu là gì? Tái chế là gì? Tại sao phải tái chế phế liệu?

Phế liệu Phát Thành Đạt – Phế liệu là gì? Tái chế là gì? Tại sao phải tái chế phế liệu?

Tái chế phế liệu là quá trình được hiểu là chế tạo rác thải hoặc là vật liệu không cần thiết ( phế liệu hoặc phế thải) thành vật liệu mới, với khả năng ứng dụng …
Tái chế phế liệu là việc sử dụng các phương pháp tái chế rác thải hoặc các phế liệu tạo ra các vật liệu mới có thể đem lại lợi ích cho con người.

Câu trả lời sẽ được Phát Thành Đạt chia sẻ cùng mọi người trong bài viết sau:

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Phế liệu Phát Thành Đạt – Phế liệu là gì? Tái chế là gì? Tại sao phải tái chế phế liệu?

Phế liệu là gì?

Phế liệu được hiểu là các loại sản phẩm hay vật liệu bỏ đi, không sử dụng đến trong cuộc sống hoặc trong sản xuất. Việc vứt bỏ phế liệu sẽ tạo ra sự lãng phí tài nguyên và gây ra các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Hầu hết các loại phế liệu đều có thể phân loại, tái chế thành nhiều chất liệu và vật liệu khác nhau. Các sản phẩm này có thể hỗ trợ, phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng không thua gì các sản phẩm sản xuất từ nguồn nguyên liệu mới. Phế liệu thường tồn tại dưới rất nhiều dạng khác nhau nhưng nó thường được phân loại thành 3 dạng chính: Phế liệu thô, phế liệu không nguy hiểm và phế liệu nguy hiểm.

Tuy nhiên, ở nước ta đa số người dân gặp phải khó khăn trong việc phân chia các loại phế liệu. Để phân chia được các loại phế liệu này, chúng ta có thể tham khảo thanh lý ở các công ty chuyên thu mua phế liệu.

Tái chế là gì?

Tái chế là quá trình phân loại phế liệu để đưa vào xử lý nhằm tạo ra các loại vật liệu mới có nhiều lợi ích sử dụng khác nhau. Tái chế là một giải pháp hữu hiệu được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Việc tái chế không chỉ tiết kiệm được nguồn nguyên vật liệu đầu vào mà còn giúp tiết kiệm năng lượng, giảm thải khí độc ra môi trường sống.

Việc tái chế phế liệu kim loại làm giảm ô nhiễm, tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm số lượng lớn chất thải đi đến các bãi chôn lấp và ngăn chặn tất cả sự phá hủy môi trường sống từ việc khai thác các mỏ quặng mới.

Tái chế phế liệu là gì?

Phế liệu là gì? Tái chế là gì? Tại sao phải tái chế phế liệu?

Tái chế phế liệu là quá trình được hiểu là chế tạo rác thải hoặc là vật liệu không cần thiết ( phế liệu hoặc phế thải) thành vật liệu mới, với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích nhất định cho con người. Đây được coi là một giải pháp thay thế cho việc thải rác thông thường ra môi trường, nó có thể giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, nguồn tài nguyên  cũng như giảm việc phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường. Hiện nay việc tái chế có nhiều hiệu quả, giúp giảm việc sử dụng nguồn nguyên liệu thô từ quặng khai thác, giảm thiểu tiêu tốn năng lượng, giảm phát thải khí độc ra môi trường ( thông qua đốt chất thải ) và cuối cùng là giúp giảm đáng kể việc ô nhiễm nguồn nước rỉ rác từ việc chôn lấp rác thải…

Việc Tái thế phế liệu là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc giảm thiểu tất cả các chất thải hiện đại và là thành phần lớn trong mô hình phân loại rác hiện nay bao gồm: giảm thiểu sử dụng, tái sử dụng, tái chế nguyên liệu

Những loại phế liệu nào có thể tái chế?

Với công nghệ xử lý phế liệu hiện đại như hiện nay, chúng ta có thể tái chế được rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Dưới đây là một số loại phế liệu có thể sử dụng để tái chế.

Một số loại phế liệu tái chế

 • Phế liệu từ nhựa: Các loại phế liệu từ nhựa như chai lọ, ống hút,… thường mất rất nhiều năm để phân hủy. Chúng ta có thể thu gom các loại phế liệu nhựa vào để tái chế ra các loại sản phẩm mới thân thiện với môi trường. Ví dụ nhựa có thể làm các vật dụng gia dụng như xô, chậu…
 • Phế liệu từ giấy: Các loại giấy vụn, giấy đã qua sử dụng, bìa carton cũng có thể đưa vào tái chế thành các loại sản phẩm mới phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 • Phế liệu từ nhôm: Các vật liệu từ nhôm như thanh cửa, mẩu nhôm thừa cũng có thể tập hợp để tái chế.
 • Phế liệu từ sắt, thép: Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và xây dựng. Các loại phế liệu từ sắt thép được thu mua với giá khá cao, nên ta có thể tận dụng thu gom vừa tiết kiệm được nguyên liệu vừa thu được một chút chi phí.
 • Phế liệu từ inox: Các sản phẩm phế liệu từ inox có thể như nồi, xoong, chậu bị hỏng, cũ,…được thu gom và tái chế rất nhiều.
 • Phế liệu từ đồng: Các phế liệu từ tái chế phế liệu đồng cũng được thu gom tách từ những đoạn dây điện, động cơ máy móc.
 • Phế liệu từ vải: Vật liệu từ vải như quần áo, vải công nghiệp trước đây tưởng như không thể tái chế được. Nhưng với sự phát triển như hiện nay, các loại phế liệu này cũng được thu gom rất nhiều và có thể tái chế được.
 • Phế liệu từ linh kiện điện tử: Các loại linh kiện điện tử từ các hãng công nghệ lớn cũng được sử dụng tái chế.
 • Phế liệu từ thủy tinh: Một số loại phế liệu từ thủy tinh có thể tái chế được như tấm kính cửa sổ, gương, kính ô tô, pha lê, mảnh gốm/thủy tinh trang trí, các loại thủy tinh có thể chịu nhiệt, bóng đèn,…Việc tái chế vật liệu từ thủy tinh giúp tiết kiệm được một lượng lớn nguyên liệu thô. Ví dụ chúng ta cần có 590 kg cát, 186 kg bột Natri Carbonate và 173 kg đá vôi để tạo ra 1 tấn thủy tinh mới. Cho nên tái chế các loại phế liệu này giúp tiết kiệm rất nhiều.

Tại sao cần phải tái chế phế liệu?

Phế liệu là gì? Tái chế là gì? Tại sao phải tái chế phế liệu?

Ai trong chúng ta cũng biết, việc tái chế phế liệu nhôm, đồng inox.. hay bất cư skim loại nào cũng mang lại rất nhiều lợi ích nó không chỉ về kinh tế mà còn cả cho chính cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong đó có thể kể tới các lợi ích thiết thực như:

Tiết kiệm năng lượng lớn

Việc tái chế các loại phế liệu giúp cho chúng ta tiết kiệm được năng lượng để sản xuất ít hơn nhiều so với sản xuất các loại kim loại thô. Theo một số khảo sát của Hiệp hội bảo vệ môi trường của Mỹ ( EPA ) cho thấy việc tái chế các loại phế liệu giúp giảm tiêu tốn năng lượng tốt. Việc tái chế phế liệu giúp chúng ta tiết kiệm được 92% cho nhôm, 56% cho thép, 90% cho đồng

Ví dụ việc tái chế các vật liệu từ nhôm chỉ tiêu tối khoảng 5% năng lượng, thấp hơn nhiều so với việc sản xuất ra các vật liệu nhôm từ kim loại quặng nhôm. Việc tái chế 1 lon nhôm có thể giúp tiết kiệm việc xem ti vi trong vòng 3giờ, cung cấp năng lượng cho bóng đèn 60watt trong hơn bốn giờ, 10lon tiết kiệm năng lượng cho 1 chiếc máy tính đủ hoạt động được trong vòng 52 giờ.

Giảm thiểu khí thải

Theo thống kê của viện phế liệu tái chế Mỹ: Industries ( viết tắt là ISRI ) báo cáo rằng việc tái chế kim loại có thể cắt giảm lượng khí thải khí của nhà kính từ 300,000,000-500,000,000 tấn/ năm.

Tạo ra môi trường sống trong lành cho các loài động, thực vật

Có thể nói, vấn đề để sử dụng các sản phẩm nhựa sinh hoạt, các loại nhựa dùng một lần đang gây ra mất cân bằng sinh thái trầm trọng. Các sản phẩm phế thải từ nhựa vứt tràn lan, bỏ xuống kênh, ao hồ, bờ biển, sông suối gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan thiên nhiên, ô nhiễm nguồn nước, làm chết các loài vi sinh vật. Để hệ sinh thái của chúng ta được ổn định thì việc tái chế các loại phế liệu chính là cực kì cần thiết.

Bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta và sinh vật sống

Việc tái chế các loại phế liệu 1 cách chuyên nghiệp sẽ làm giảm đi đáng kể lượng khí độc, giảm rác thải thải  từ các nhà máy, xí nghiệp ra môi trường. Các chất độc hại như này khi đi vào không khí và sẽ gây ra các loại bệnh nghiêm trọng như là gây ung thư, về hô hấp, tiêu hóa… Vì vậy, việc tái chế phế liệu sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh, giúp cho bầu không khí được trong lành hơn.

Tiết kiệm nguồn tài nguyên, nhiên liệu

Nguồn tài nguyên trong tự nhiên hiện nay đang giảm dần, việc khai thác các nguồn nguyên liệu đang ngày càng tràn lan, mất kiểm soát dẫn đến tình trạng tất cả tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chính là tận dụng các nguồn phế liệu có sẵn để tái chế và thay thế cho các nguyên liệu trong tự nhiên.

thu mua phế liệu

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0973 705 406
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

2022/01/14Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác của chúng tôi

Cộng đồng khách hàng của chúng tôi tạo nên sự vững mạnh của team Seo Nhật Bản.

zalo